Nhẫn hẹn ước – promise ring: Xu hướng mới của các đôi uyên ương!

nhan-hen-uoc-promise-ring-4-768x576

Dù là vợ chồng hay người yêu bạn vẫn có thể trao nhẫn hẹn ước cho “người ấy”. Đó có thể đơn giản là một cách thể hiện tình cảm hoặc là lời hứa hẹn sẽ cùng nhau đi xa hơn tùy cảm nhận của mỗi cặp đôi.

Nhẫn hạn ước mang ý nghĩa sâu sắc hơn nhẫn cặp bình thường nhưng lại chưa phải là lời đính ước chính thức. Chính vì điều đặc biệt này mà trào lưu đeo nhẫn hẹn ước bùng nổ khắp thế giới.

Trào lưu đang lên ngôi

Ý tưởng trao nhẫn như một lời hứa hẹn đã xuất hiện từ rất lâu trước đây. Có thể kể đến những chiếc nhẫn Posy-được đặt theo một bài thơ lãng mạn vào thế kỷ 16 ở nước Anh. Trong khi nhẫn Acrostic chính là đặc theo tên một loại đá quý.

Nhẫn hẹn ước - promise ring 2

Brinkman, phó giám đốc tiếp thị và thông tin liên lạc của Simon G. Jewelry, khẳng định rằng có bằng chứng cho thấy từ thế kỷ thứ 2 trước công nguyên, cô dâu Roma đã đeo nhẫn để thể hiện lòng chung thủy. Ngón tay đeo nhẫn là ngón áp út trên bàn tay trái bởi có một tĩnh mạch nối liền từ đó đến trái tim.

Nhẫn hẹn ước - promise ring 3

Trong khoảng một thập kỷ vừa qua, những chiếc nhẫn hẹn ước càng lúc càng được giới trẻ trên thế giới yêu thích. Họ tặng nhẫn để cho thấy, dù chưa có ý định tiến tới hôn nhân, đây vẫn là mối quan hệ mang tính ràng buộc nhất định.

Ý nghĩa của nhẫn hẹn ước

Nhẫn hẹn ước-promise ring đúng như tên gọi của mình, là một lời hứa. Tuy nhiên, hứa hẹn như thế nào còn  tùy thuộc vào từng cặp đôi. Phổ biến nhất thì chiếc nhẫn là lời khẳng định cả hai thật sự thấu hiểu, yêu thương.

Một điều thú   vị giúp chiếc nhẫn được đông đảo giới trẻ đón nhận là bởi đây không phải nhẫn đính hôn. Hai bạn có thể không tiến tới hôn nhân nhưng tình cảm hiện tại là vô cùng chân thực và nghiêm túc.

Nhẫn hẹn ước - promise ring

Ngoài ra, cũng có không ít cặp đôi cho rằng nhẫn hẹn ước cũng chính là nhẫn đính hôn, là lời hứa sẽ bên nhau trọn đời.

Đeo nhẫn ở ngón nào

Nhẫn hẹn ước có thể đeo vào bất kỳ ngón tay nào trên bàn tay, không chỉ là ngón đeo nhẫn, đôi khi bạn có dùng nó làm mặt dây chuyền đeo cổ. Tuy nhiên, nhẫn hẹn ước thường được đeo vào ngón đeo nhẫn ở tay trái ( nếu chưa kết hôn) hoặc đeo vào ngón đeo nhẫn ở tay phải ( nếu đã kết  hôn).

Không có quy ước nào về việc nên đeo nhẫn ở ngón tay nào. Bạn có thể đeo trên tay, dùng làm mặt dây chuyền đeo cổ. Thông thường, nhẫn hẹn ước được đeo vào ngón đeo nhẫn ở  tay trái.

Nhẫn hẹn ước - promise ring ft

Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa chọn được quà tặng thì một chiếc nhẫn hẹn ước là lựa chọn tuyệt vời trong những ngày lễ đặc biệt như : ngày sinh nhật, ngày kỷ niệm tình yêu, ngày Valentine, ngày 8/3 hay ngày 20/10 ý nghĩa trong cuộc đời.