Đeo nhẫn bạc bị ngứa nguyên nhân do đâu ?

Đeo nhẫn bạc bị ngứa do sử dụng sai cách

Theo quan niệm dân gian bạc có tác dụng kỵ gió độc cực tốt và ngày càng được nhiều người sử dụng từ phụ kiện trang sức bạc như dây chuyền, hoa tai hay nhẫn bạc. Nhưng có nhiều người đeo nhẫn bạc chưa thấy tốt ở đâu đã gặp những chuyện không hay như bị ngứa, mẩn đỏ. Vậy thì đeo nhẫn bạc bị ngứa nguyên nhân nằm ở đâu, vì sao lại dẫn đến tình trạng này ?

1.Chọn nhầm loại bạc ?

Theo các chuyên gia, trong chế tác đồ trang sức bạc hiện nay người ta thường pha thêm nhiều chất kim loại khác để có thể tạo được nhiều kiểu dáng phong phú và đẹp hơn hay còn gọi là bạc pha. Tuy nhiên, PGS.TSKH Đinh Phạm Thái chia sẻ thêm: phương thức này pha thêm các chất khác vào khiến tuổi bạc hay còn gọi là hàm lượng % bạc nguyên chất bị ít đi. Bản thân bạc hợp với các kim loại như sắt, kẽm, đồng… Tuy nhiên, các chất pha lẫn này có thể là nguyên nhân gây dị ứng ở người đeo, những món đồ trang sức được đeo trực tiếp lên người như nhẫn bạc hay dây chuyền.

Đeo nhẫn bạc bị ngứa do chọn nhầm loại bạc
Đeo nhẫn bạc bị ngứa do chọn nhầm loại bạc pha hay bạc giả vì thế các bạn nên chọn cửa hàng uy tín để tránh những hậu quả xấu có thể xảy ra

Đặc biệt nhiều cơ sở sản xuất nhỏ lẻ để tăng lợi nhuận có thể làm bạc giả để đánh lừa người sử dụng bằng cách chỉ mạ bạc cho lớp ngoài của sản phẩm trong khi lõi bên trong có thể bằng sắt hoặc vật liệu khác rẻ hơn. Nhẫn bạc giả tiềm ẩn nhiều nguy cơ chứa các kim loại độc hại như chì, niken. Các thành phần này không ở dạng riêng rẽ mà được tổng hợp thành các hợp kim khác nhau, làm tăng độ sáng bóng và dễ gia công chế tác. Chính nguyên nhân này khiến người đeo nhẫn bạc bị ngứa, mẩn đỏ nếu, dị ứng làn da nhạy cảm thì hậu quả sẽ khó có thể lường trước được.

Đeo nhẫn bạc bị ngứa vì chọn sai loại bạc kém chất lượng
Trẻ em là đối tượng dễ bị ảnh hưởng nhất khi bé đeo loại nhẫn kém chất lượng

Theo tài liệu Trung tâm Sức khoẻ Môi trường California, Hoa Kỳ (CEH) công bố, các hợp kim được sử dụng để chế tạo các thành phần kim loại thường có đến 50% chì – một kim loại có độc tính mạnh. Phơi nhiễm chì có thể gây ra hàng loạt các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt trẻ em là đối tượng dễ bị tổn thương nhất do hậu quả nhiễm độc chì.

2. Sử dụng sai cách ?

Trong tất cả các dòng trang sức thì chọn mua nhẫn bạc thường mất nhiều thời gian hơn vì cỡ tay của mỗi người là khác nhau. Kiểu mình thích nhưng lại không vừa và ngược lại chính điều này mà nhiều người cố gắng đeo một chiếc nhẫn bạc quá chật với tay mình thì đeo nhẫn bạc bị ngứa là điều sớm muộn gì cũng sẽ xảy ra.

Đeo nhẫn bạc bị ngứa do sử dụng sai cách
Đeo nhẫn bạc bị ngứa do sử dụng sai cách, đeo nhẫn quá chật là điều tuyệt đối bạn nên tránh

Nguyên nhân thứ hai là người sử dụng thường xuyên phải tiếp xúc với các chất như lưu huỳnh, muối.  Đặc biệt, khi đeo vào người bạc có thể bị xỉn hay trắng một phần cũng là do mồ hôi. Nếu đeo nhẫn thường xuyên không tháo ra thì đây cũng là nguyên nhân đeo nhẫn bạc bị ngứa vì phần tiếp xúc trực tiếp giữa da và bạc quá lâu, quá gần.

Vì thế để hạn chế tình trạng đeo nhẫn bạc bị ngứa, dị ứng thì các bạn nên chọn những địa chỉ uy tín đảm bảo vể chất lượng bạc để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Bạn có thể xem thêm những bài viết chia sẻ kinh nghiệm :


Từ khóa: nhẫn bạc, đeo nhẫn bạc bị ngứa ,nguyên nhân đeo nhẫn bạc bị ngứa

Trả lời